W STORY
 A DEEP SENSE OF PURPOSE ON ALL WE DO.

กิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่รักและผูกพันอยู่ในแวดวงความงามมานานทั้งสายการตลาด ดอกเตอร์นักวิจัย และเภสัชกรสายวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ที่มีจุดยืนและความมุ่งมั่นในการพยายามที่จะทำให้ คลีนบิวตี้ เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่าย โปร่งใส และสร้างความมั่นใจให้ทุกคนสามารถเข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพ มีประโยขน์และปราศจากส่วนผสมที่อาจจะมีผลเสีย เพื่อให้สวยอย่างปลอดภัยต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด
Our commitment – BRAND DNA
TRANSPARENCY (CLEAN STORY) โปร่งใส

ในวงการเครื่องสำอางที่มีการแข่งขันดุเดือด สื่อโฆษณาต่างต่างถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจูงใจหรือโน้มน้าวใจกลุ่มผู้รับสารให้เกิดทัศนคติเพื่อขายสินค้าตัวเอง นักการตลาดต่างพยายามสร้างสรรค์ที่สุด ในการบิดคำเคลมในมุมต่างต่างเพื่อให้แตกต่าง โดดเด่น และดูเก่งกว่าสินค้าอื่นให้มากที่สุด เราเลยจะเห็นว่าวงการนี้คำโฆษณามันไปไกลมากมาก มากจนผู้บริโภคอาจจะไม่รุ้ได้ว่า the real truth of product efficacy มันได้ถึงตรงไหน เราเลยคิดว่ามันน่าจะถึงเวลาแล้วที่เราทั้งหลายในวงการน่าจะเริ่ม เอาจริงเอาจังกับความโปร่งใสของสินค้าตัวเอง และควรจะซื่อตรงกับผู้บริโภคให้เห็นชัดเจนตรงไปตรงมาไม่ต้องเลี้ยวมากอย่าดูถูกผู้บริโภคว่าเค้าไม่รู้ บอกให้ชัดว่าสิ่งที่กำลังขายมีอะไรอยู่ข้างในบ้างและน่าจะช่วยส่งผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์อะไรได้บ้าง ดังนั้น commitment จุดยืนแรกของแบรนด์ W WORRY-FREE BEAUTY จึงเป็นเรื่อง “TRANSPARENCY” ที่ต้องโปร่งใส มีรายละเอียดสารประกอบให้ดูอย่างชัดเจน เราต้องการให้ลูกค้าไม่ต้องมานั่งเดาว่าเชื่อได้มั้ย ไม่ต้องกังวลในส่วน authenticity ของแบรนด์ และเราอยากปลุกกระแสให้ผู้บริโภคใส่ใจมากขึ้นกับพวกคำเคลมเกินจริง bogus product claim, advertising / marketing ploy เพื่อให้ผู้ประกอบการในวงการเลิกทำแบบนี้กันซะที

 SIMPLE CLEAN (CLEAN FORMULA) ปลอดภัย

คลีนบิวตี้เป็นคำที่น่าจะได้ยินกันมากขึ้นมากในปีสองปีที่ผ่านมา แต่จริงจริงอาจจะมีความสับสนอยู่เยอะ เนื่องด้วยมันไม่มีคำจำกัดความตายตัวหรือมีอะไรที่การันตีได้จริงว่ามันคลีนจริง มากไปกว่านั้นตอนนี้เริ่มมีกระแสว่าคลีนมันดีกว่าไม่คลีนจริงเหรอ เพราะพอบอกว่าตัวเองคลีนแล้วส่วนใหญ่มันจะต้องมากับประสิทธิภาพคุณสมบัติที่ต้องด้อยลงจากการไม่ใส่สารเคมีบางตัว หรือราคาต้องแพงขึ้นเนื่องจากต้องใช้สารออแกนิคซึ่งราคาต้นทุนสูงกว่า จุดยืนของเราและความเชื่อของเราในเรื่องนี้คือ คุณสมบัติที่ต้องการให้สินค้ามีในการให้ประโยชน์สูงสุดต้องมาอันดับหนึ่ง และราคาต้องเข้าถึงได้ แล้วถึงจะพยายามหลีกเลี่ยงสารเคมีที่อาจจะมีความเป็นไปได้แม้เพียงน้อยนิดว่าจะก่อให้เกิดผลกระทบกับผิวหรือต่อสิ่งแวดล้อม โดยที่เราสามารถหาทางเลือกจากสารสกัดทางธรรมชาติอื่นมาแทนได้โดยประสิทธิภาพไม่ลดลง ซึ่งขณะนี้เรามีประมาณ 2,000 ingredients ที่อยู่ใน Never List ที่เราไม่ใส่ในสูตร และนี่คือจุดยืนที่สองของเรา ‘SIMPLE CLEAN'

 UNCOMPROMISED CLEAN (CLEAN INGREDIENTS) ประโยชน์สูง

หลายคนเข้าใจว่าสินค้าธรรมชาติ หรือออแกนิค หรือวีแกน ว่าคือคลีนบิวตี้ มันก็ไม่ใช่ซะทั้งหมดทีเดียว ในส่วนนี้คำว่าคลีนบิวตี้สำหรับเราจะมีสองส่วนประกอบคือ หนึ่งต้องปราศจากสารประกอบเคมีที่มีโอกาสทำร้ายผิวหรือส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมซึ่งคือ No & Never List ที่เป็นสารต้องห้ามในสูตรเรา และสองคือต้องมีสารประกอบที่มีประโยชน์มากที่สุดเท่านั้นด้วย คือ Yes & Always List ของเรา ซึ่งสองส่วนประกอบต้องไปด้วยกันเสมอ และเช่นเดียวกับจุดยืนก่อนหน้านี้คือถ้าเราสามารถหาวัตถุดิบและสารสกัดจากธรรมชาติหรือออแกนิคที่สามารถส่งประโยชน์มีคุณสมบัติเทียบเท่าหรือดีกว่าสารเคมี แล้วทำไมถึงจะไม่ใช้ ดังนั้นจุดยืนที่สามคือเรื่องของ “UNCOMPROMISED CLEAN”

 WORRY-FREE VIBES (CLEAN MIND) ปราศจากกังวล

จุดยืนข้อสุดท้ายของ W คือ การที่เราให้ความสำคัญของการอยู่อย่าง วอรี่ฟรี อยากให้ทุกคนในสังคมมีแต่วันสุข มี POSTIVIE MINDSET. NO BAD DAYS. และการที่เราได้เห็นคนรอบข้างไม่สบายเป็นโลกซึมเศร้าค่อนข้างเยอะเราเลยอยากจะช่วยทำอะไรเล็กเล็กน้อยน้อยในการ support คนในกลุ่มนี้ด้วยการก่อตั้ง #worryfreeclub ในการสร้างคอมมิวนิตี้เพื่อ เป็น support group ซึ่งกันและกัน และยังร่วมกับองค์กรณ์ต่างต่างที่มีจุดยืนเดียวกัน เพื่อ drive “WORRY-FREE VIBES” ไปด้วยกัน เราจิ๋วมากกกแต่เราเชื่อว่าพลังของคนจิ๋วเมื่อมารวมกันมันจะสามารถสร้าง impact ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความสุขเล็กเล็กนี้ได้ เพียงเพิ่มเพื่อนกับเราที่ Line @worryfreebeauty 


Powered by MakeWebEasy.com